Liên Hệ Với Chúng Tôi

TIN TỨC IOT

BO MẠCH AVR MCU HỖ TRỢ THỬ NGHIỆM NHANH KẾT NỐI THIẾT BỊ IOT CỦA MICROCHIP

Microchip Technology Inc. vừa cho ra mắt bo mạch phát triển Internet of Things (IoT) mới, với tốc độ cao, cho phép các nhà phát triển thử nghiệm các thiết bị được kết nối trong vòng vài phút. Giải pháp mới giúp dễ dàng triển khai các thiết bị IoT đến cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo và máy học của Google Cloud IoT Core.

Giải pháp kết hợp vi điều khiển (MCU) AVR, phần tử vi mạch bảo mật CryptoAuthentication và bộ điều khiển mạng Wi-Fi nhằm mang đến một phương pháp kết nối các ứng dụng nhúng đơn giản và hiệu quả. Khi đã kết nối, Google Cloud IoT Core giúp thiết bị dễ dàng thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định dựa trên quy mô.

bo mạch AVR MCU hỗ trợ thử nghiệm nhanh kết nối thiết bị IoT

Với Bo mạch phát triển AVR-IoT WG, các nhà phát triển có thể thêm kết nối Google Cloud vào các dự án mới và các dự án hiện tại chỉ với một cú nhấp chuột bằng cách sử dụng cổng thông tin trực tuyến miễn phí tại địa chỉ www.AVR-IoT.com. Sau khi kết nối, các nhà phát triển có thể sử dụng những công cụ phát triển nhanh của Microchip, MPLAB Code Configurator (MCC) và Atmel START, để phát triển và gỡ lỗi trong đám mây. Bo mạch này kết hợp các thiết bị thông minh, kết nối và an toàn, cho phép các nhà thiết kế kết nối nhanh chóng những thiết kế IoT với đám mây, bao gồm:

• Bộ vi điều khiển AVR tích hợp các thiết bị ngoại vi: MCU 8-bit ATmega4808 mang đến năng lực xử lý và sự đơn giản của kiến trúc AVR cùng với các tính năng cảm biến nâng cao và hoạt động mạnh mẽ. Với những Lõi Ngoại vi Độc lập (CIPs) mới nhất giúp giảm mức tiêu thụ điện năng, nó cung cấp hiệu năng tiên tiến trong các ứng dụng cảm biến và điều khiển thời gian thực.

• Phần tử bảo mật để bảo vệ cơ chế “Root of Trust” trong phần cứng: Thiết bị ATECC608A CryptoAuthentication cung cấp khả năng nhận dạng đáng tin cậy và được bảo mật cho mỗi thiết bị, để có thể được xác thực một cách an toàn. Các thiết bị ATECC608A được đăng ký trước trên Google Cloud IoT Core và sẵn sàng để sử dụng với tính năng Zero touch provisioning.

• Kết nối Wi-Fi tới Google Cloud – ATWINC1510 là một bộ điều khiển mạng IoT IEEE 802.11 b/g/n chuẩn công nghiệp, được chứng nhận đầy đủ, cho phép kết nối dễ dàng tới MCU thông qua giao diện SPI linh hoạt. Mô-đun này không đòi hỏi các nhà thiết kế phải có chuyên môn, kinh nghiệm trong các giao thức mạng.

Những lợi ích của việc kết nối thiết bị với cơ sở hạ tầng của Google Cloud IoT Core là dữ liệu đa dạng và khả năng phân tích mạnh mẽ cho phép các nhà thiết kế tạo ra các sản phẩm tốt hơn, thông minh hơn. Các thiết kế nhúng có thể được tận dụng tốt hơn, đáp ứng tốt hơn với sự thay đổi nhanh chóng của các điều kiện trên nhiều nút cảm biến.

Các thiết bị AVR hiện được hỗ trợ trong Môi trường Phát triển Tích hợp (IDE) MPLAB X, cho phép các nhà thiết kế lựa chọn giữa MCC hoặc Atmel START khi phát triển với bo mạch phát triển AVR-IoT. Bo mạch này tương thích với hơn 450 bo mạch MikroElektronika Click boards giúp mở rộng các cảm biến và tùy chọn thiết bị truyền động. Với bộ sản phẩm này, các nhà phát triển sẽ có quyền truy cập vào cổng trực tuyến để quan sát ngay lập tức các dữ liệu được xuất ra từ các cảm biến.

Bo mạch phát triển AVR-IoT WG (AC164160) hiện đã có mặt trên thị trường với giá 29 USD/sản phẩm.

theo VNreview

Chuyên mục

Bài viết mới

Quảng Cáo

Thẻ

Bài Viết Nỗi Bật Của Giaiphapiot