Liên Hệ Với Chúng Tôi

TIN TỨC IOT

Những dự án tiêu biểu góp mặt tại vòng chung kết IoT Startup 2018

Cuộc thi IoT Startup 2018 được phát động và tiếp nhận hồ sơ từ ngày 5/5-15/6; từ ngày 15-25/6 xét chọn dự án, ngày 25/6-30/8 hoàn thiện sản phẩm, đầu tháng 9 sẽ diễn ra vòng bán kết, từ tháng 9 – tháng 10 đào tạo gọi vốn, vòng chung kết dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10.

Sau thời gian phát động cuộc thi, đã có rất nhiều dự án nổi bật. Dưới đây là những dự án được ban tổ chức đánh giá cao có khả năng sẽ tham gia vòng chung kết cuộc thi IoT Startup 2018.

Cuộc thi IoT Startup 2018 thu hút nhiều dự án tiêu biểu.

Giải Pháp IoT Trong Giáo Dục: Dự Án NBOT & NBlock

Dự án giáo dục NBOT & NBlock còn khá mới lạ đối với Việt Nam nhưng đang được Bộ GD-ĐT khuyến khích, bắt đầu thí điểm trong chương trình giáo dục phổ thông. Do đó, nhu cầu về công cụ học về STEM nói chung hay robot-lập trình nói riêng với nhiều tính năng đa dạng, vừa chơi vui-vừa học tốt, bên cạnh đó giá cả phải phù hợp đang tăng mạnh.

NBlock là ngôn ngữ lập trình bằng đồ họa được phát triển trên Scratch 2.0. giúp trẻ có thể dễ dàng nắm bắt và tự lập trình theo ý muốn. NBlock hiện đang có gần 100 khối lệnh cho người dùng lựa chọn. NBlock cung cấp khả năng điều khiển thế giới vật lí mà không cần dây điện. Đặc biệt người dùng có thể chỉnh sửa các đoạn code và chạy thử ngay khi chương trình đang hoạt động.

Còn đối với NBot là một bộ robot giáo dục sử dụng NBlock có giá cả phải chăng để học lập trình, điện tử và robot cho tất cả những kỹ sư tương lai. Robot có thể được lập trình với cả Arduino và Scratch. Nhóm phát triển NRobot hy vọng đây sẽ là “chìa khóa của một thế giới tuyệt vời” trong “bàn tay nhỏ bé của trẻ nhỏ”.

Camera 360 cho xe ô tô giúp tài xế có thể dễ dàng quan sát

Nhóm Oristech đã phát triển hệ thống “Camera 360 cho xe ô tô” như giải pháp toàn diện cho người dùng. Với các camera được gắn ở cả 4 phía của xe, hệ thống camera triệt tiêu hoàn toàn các điểm mù, giúp tài xế có thể dễ dàng quan sát toàn bộ không gian xung quanh xe. Đồng thời, hệ thống còn hiển thị vạch đánh lái giúp cho tài xế dễ dàng điều khiển xe tại những địa hình chật hẹp.

Được biết trong tương lai, Oristech sẽ nâng số lượng camera lên 8 chiếc và tích hợp thêm hệ thống radar cùng hệ thống hỗ trợ lái xe giúp tự động đỗ xe, quản lý xe, cảnh báo người lái.

 

Chuyên mục

Bài viết mới

Quảng Cáo

Thẻ

Bài Viết Nỗi Bật Của Giaiphapiot